PRESS

วันเดอร์ฟรุ๊ต ประกาศไลน์อัพเฟส 2 นำโดย Nicholas Lutz, Craig Richards, Mathew Jonson, Margaret Dygas, Job2do, Costlywood, Knower และ Sóley เผยโฉมสถาปัตยกรรมสุดล้ำ และผลงานศิลปะอินเทอร์แอคทีฟ สะท้อนแนวคิดความยั่งยืน จากศิลปินหลากวัฒนธรรมทั่วโลก

5 Sep 2018 | By Wonderfruit

พัทยา ประเทศไทย – วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกโดยคนไทย ผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เริ่มนับถอยหลังกับการเฉลิมฉลองศิลปะและวิถีชีวิตที่ยั่งยืน ด้วยการประกาศไลน์อัพเฟส 2 อัดแน่นด้วยการแสดงดนตรีและศิลปะหลากหลาย อาหารชั้นเลิศ กิจกรรมเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ และกิจกรรมสำหรับครอบครัวอีกมากมาย รวมเป็นประสบการณ์พิเศษที่จะเกิดขึ้นในบ้านแห่งใหม่ รายล้อมไปด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมสุดสร้างสรรค์สะท้อนความยั่งยืน

ต่อเนื่องจากการประกาศย้ายสถานที่จัดงาน บนพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งขึ้น วันเดอร์ฟรุ๊ตพร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์เฟสติวัลที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ได้ผสานรวมเอาประสบการณ์อันหลากหลาย มานำเสนอผ่านงานสถาปัตยกรรม ซึ่งสะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ พร้อมพิสูจน์ให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมว่าความยั่งยืนและไลฟ์สไตล์สามารถไปด้วยกันได้

สำหรับเฟส 2 วันเดอร์ฟรุ๊ตเพิ่มไลน์อัพศิลปินจากทั่วโลก เจาะจงเลือกดนตรีหลากหลายแนวตอบโจทย์ทุกอารมณ์ เดอะ ควอรี (The Quarry) แลนด์มาร์กหลักที่คอดนตรีตั้งตารอ พื้นที่จะถูกแปลงโฉมใหม่โดยกลุ่มสถาปนิกแถวหน้าของเมืองไทย (all)zone  ที่ใช้การออกแบบด้วยระบบโครงสร้างโมดูลาร์อิงตามรูปทรงเรขาคณิต โดยใช้วัสดุหลักจากการรีไซเคิลเสื่อใช้แล้วมาเรียงร้อยเข้าด้วยกัน ทำให้ดีไซน์มีความยืดหยุ่นและพับได้ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อตกแต่งตามสภาพแวดล้อมของพื้นที่ และความพิเศษของปีนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตเตรียมต้อนรับเจ้าพ่อแห่งวงการเพลงใต้ดินของอังกฤษ Craig Richards ที่จะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้ออกแบบโปรแกรมดนตรีในเดอะ ควอรี่ วันเดอเรอร์เตรียมออกสเต็ปท่วงทำนองของดนตรีที่หนักแน่นจาก Margaret Dygas และดนตรีแดนซ์นอกกระแสเปี่ยมสไตล์จาก Fellix Dickinson หรือจะนั่งโยกตัวตามจุดพักท่ามกลางทิวไม้ในโซนชิลเอาท์ ไปกับเสียงดนตรีจาก Bobby Pleasure, Saoirse, Midland, Radioactive Man (live) และ Mathew Jonson (live)

อีกหนึ่งไฮไลท์กับ โซลาร์ สเตจ (Solar Stage) ศูนย์กลางความสนุกที่จะกลับมาพร้อมการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของโครงสร้างเป็นครั้งที่ 3 โดย Gregg Fleishman ศิลปินผู้ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำด้านแนวคิดและการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ก้าวล้ำและยั่งยืน กับซิกเนเจอร์การใช้ระบบโครงสร้างโมดูลาร์ตามรูปแบบเรขาคณิต ด้วยการนำแผ่นไม้มาวางขัดกันเหมือนจิกซอว์ เพื่อให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้สำรวจ เต้นรำ ปีนป่ายไปตามชิ้นส่วนต่างๆ ของโครงสร้างอย่างอิสระ โซลาร์ สเตจ คึกคักตั้งแต่อาทิตย์อัสดงจนถึงรุ่งสาง ด้วยเสียงเพลงจากไลน์อัพศิลปิน ไล่เรียงตั้งแต่ Nicolas Lutz, Louis Cole, Stars and Rabbit และ NJWA

และด้วยขนาดพื้นที่จัดงานที่ใหญ่ขึ้น ในปีนี้เหล่าวันเดอเรอร์จะได้สัมผัสประสบการณ์ด้านศิลปะรูปแบบใหม่ไปด้วยกัน เตรียมตัวตกตะลึงไปกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม และผลงานอินสตอลเลชั่น ที่ออกแบบมาให้หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติที่รายล้อม สร้างสรรค์โดยศิลปินชาวไทยและต่างชาติ เพื่อให้แรงบันดาลใจและตอกย้ำแนวคิดด้านความยั่งยืน

ต้อนรับอีกหนึ่งเวทีใหม่ เธียร์เตอร์ สเตจ (Theatre Stage) ผลงานของ Mpdstudio กับสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ที่ออกแบบเพื่อให้ผสานกับสภาพแวดล้อมของโลเคชั่นริมทะเลสาบ ทำให้เธียร์เตอร์ สเตจ เป็นอีกหนึ่งสปอตที่เหล่าวันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำภาพความงามยามดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า พบกับศิลปินชาวไอซ์แลนด์ Sóley กับเสียงเพลงที่บรรเลงจากเครื่องดนตรีหลากชนิด กลุ่มศิลปินชาวไทย Costlywood อีกทั้ง Peter Broderick และ Knower

ด้าน Ab Rogers นักออกแบบชื่อดังจากลอนดอน ผู้อยู่เบื้องหลังโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจจำนวนมากในวันเดอร์ฟรุ๊ตปีนี้ไลท์อย่าง Eco-Pavilion กับดีไซน์ที่ตกแต่งด้วยร่มแฮนด์เมดทำจากฝ้าย 100 คัน บ้านหลังใหม่ของโปรแกรม Scratch Talks แพลตฟอร์มที่เปิดต้อนรับนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อแบ่งปันและเล่าประสบการณ์ต่างๆ ให้กับเหล่าวันเดอเรอร์ และ Theatre of Feasts กับคอนเซ็ปต์ circling flows วันเดอเรอร์จะได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารผ่านรูปแบบการนำเสนอที่แปลกออกไป โดยเหล่าเชฟชื่อดัง จะมาแสดงฝีมือปรุงอาหารในครัวรูปแบบเปิด จากศูนย์กลางที่สามารถมองเห็นได้จากทุกมุม

โปรเจ็ค In the Eyes of the Animal โดย Marshmallow Laser Feast ประสบการณ์ชมภาพเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี VR วันเดอเรอร์สามารถสวมชุดหูฟังที่วัสดุทำจากไม้ เพื่อเข้าไปท่องชมทัศนียภาพของป่าผ่านสายตาเหล่าสัตว์นานาชนิด

นอกจากนี้ วันเดอเรอร์ที่มองหากิจกรรมสบายๆ เตรียมพบกับ Bath House พื้นที่ใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายและเรียนรู้วัฒนธรรมการชำระล้างร่างกายรูปแบบต่างๆ ขณะที่ Silent Room มอบบรรยากาศที่เงียบสงบ ให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้ลองฝึกสมาธิให้ดียิ่งขึ้น รวมถึง Wonder Garden ศูนย์กลางของกิจกรรมที่จะช่วยมอบสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ

วันเดอร์ฟรุ๊ต ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่จะทยอยประกาศเพิ่มเติมเร็วๆ นี้

วันเดอร์ฟรุ๊ต 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2018 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา ราคาบัตรเฟส 2 ประเภท 4 วันเต็ม เริ่มต้นที่ 5,800 บาท ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อบัตร และการจองที่พักได้ที่เว็บไซต์ของวันเดอร์ฟรุ๊ต

สามารถดาวน์โหลดภาพเพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้วันเดอร์ฟรุ๊ต 2018 เฟสสอง

ติดตามการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของวันเดอร์ฟรุ๊ตผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และ ยูทูป

เกี่ยวกับวันเดอร์ฟรุ๊ต และบริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด

วันเดอร์ฟรุ๊ต สร้างสรรค์โดย บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย ด้วยเป้าหมายที่จะผลักดัน พัฒนา  และนำเสนอแนวทางอันสร้างสรรค์เพื่อนำไปสู่วิถีชีวิตแบบยั่งยืน ผ่านองค์ประกอบ 6 แขนง ได้แก่ ศิลปะและสถาปัตยกรรม ดนตรี ฟาร์มทูฟีสต์ ทอล์คและเวิร์คช็อป กิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อครอบครัว และกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ทั้งหมดนี้ล้วนริเริ่มมาจากแนวคิดหลักในการใช้วันเดอร์ฟรุ๊ตเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อชุมชนทั่วโลกเข้าหากัน เพื่อจุดประกายความสร้างสรรค์ที่ส่งผลดีต่อสังคมและโลกใบนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
วันเดอร์ฟรุ๊ต/ บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด
อีเมล์: press@wonderfruit.co

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์ ประเทศไทย
เหมือนแพร วรรณศรี / ชลธร ลักคนาชีวิน / รสธร อักษรานุเคราะห์
โทร 0-2627-3501 ต่อ 105, 118, 204
มือถือ 085-999-3924, 086-562-2941, 098-829-3019
อีเมล์:mwannasri@hkstrategies.com/clukkhanachewin@hkstrategies.com/ raksharanugraha@hkstrategies.com

ดาวน์โหลด